Chữa viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp Cấy chỉ -

0868.827.939

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp Cấy chỉ

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm đặc hiệu xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, diễn biến mạn tính dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Viêm khớp dạng thấp không có biểu hiện viêm khớp và sự có mặt của yếu tố dạng thấp trong máu. Đây là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp nhất ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới, chiếm khoảng 0,5-2 % dân số. Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn khá điển hình ở người, dưới dạng viêm mãn tính ở nhiều khớp ngoại biên với biểu hiện khá đặc trưng: sưng, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên. Ngoài ra, còn có các biểu hiện toàn thân (mệt mỏi, xanh xao, sốt gầy sút…) và tổn thương các cơ quan khác trên cơ thể

Có nhiều phương pháp điều trị viêm đa khớp dạng thấp như dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật…trong đó thuốc điều trị nội khoa vẫn được sử dụng nhiều nhất do tính tiện lợi và khả năng giảm triệu chứng của viêm khớp nhanh. Tuy nhiên, việc dùng thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau, chống viêm tây y trong điều trị viêm đa khớp dạng thấp có những hạn chế nhất định. Thuốc tây y ẩn chứa nhiều tác dụng phụ nguy hiểm và do đó người bệnh viêm đa khớp dạng thấp không nên sử dụng chúng liên tục trong thời gian dài.

Thay vào đó, để giảm đau và hạn chế những biến chứng của viêm đa khớp dạng thấp, người bệnh có thể lựa chọn một phương pháp điều trị khác – không dùng thuốc nhưng mang lại hiệu quả cao, đó là phương pháp cấy chỉ.

                                                              phương pháp cấy chỉ

Tác dụng của cấy chỉ trong điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp:

Theo y học cổ truyền, viêm đa khớp dạng thấp thuộc chứng tý, hàm chỉ sự bế tắc kinh khí ở các khớp gây sưng, đau, nóng, đỏ, lâu ngày gây cứng khớp, biến dạng khớp. Điều trị bằng phương pháp cấy chỉ nói riêng hay các phương pháp không dùng thuốc khác của y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt sẽ có tác dụng điều trị giảm đau, chống viêm, giãn cơ đồng thời tác động đến cả hệ miễn dịch của cơ thể. Ưu điểm của những phương pháp này là không có tác dụng phụ như các loại thuốc giảm đau chống viêm.

Trên cơ thể con người có hệ thống các huyệt đạo. Ở các huyệt tập trung nhiều mạch máu, dây, nhánh và thụ cảm thể thần kinh; là nơi hệ thống thần kinh thể dịch của cơ thể tiếp nhận tín hiệu kích thích huyệt đồng thời huy động toàn bộ cơ thể đáp lại kích thích đó bằng 3 loại phản xạ (tại chỗ, tiết đoạn và toàn thân). Từ đó, khả năng tự bảo vệ, điều hoà các rối loạn bệnh lý được nâng cao.

Theo lý luận này, khi chỉ Catgut (một loại chỉ tự tiêu) được cấy vào huyệt đạo sẽ tạo ra những kích thích vật lý tác động liên tục vào da, cơ, thần kinh và mạch máu. Ngoài tác dụng tại chỗ giúp giảm đau giãn cơ, tăng cường tuần hoàn và tăng cường dinh dưỡng, cấy chỉ còn có tác dụng toàn thân thông qua cơ chế thần kinh thể dịch.

Liệu trình và kết quả điều trị viêm đa khớp dạng thấp bằng cấy chỉ:

Cấy chỉ được nghiên cứu bài bản, ứng dụng thành quả từ đề tài nghiên cứu nhà nước về phương pháp điều trị không dùng thuốc. Người trực tiếp thực hiện các phương pháp cấy chỉ chữa bệnh là các bác sĩ trình độ cao, tay nghề vững là luôn tân tâm với người bệnh.

Liệu trình cấy chỉ chữa viêm đa khớp dạng thấp thường kéo dài từ 3-7 lần, khoảng cách giữa các lần cấy chỉ cách nhau từ 15-20 ngày. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ căn cứ vào cơ địa, thể bệnh mức độ nặng nhẹ của bệnh, vị trí sưng đau của các khớp để đưa ra phác đồ và liệu trình cấy chỉ phù hợp.

Ví dụ, với viêm đa khớp dạng thấp thể phng thấp nhiệt tí, các huyệt vị cần cấy bao gồm Phong trì, Khúc trì, Hợp cốc, Phong môn, Huyết hải, Túc tam lý, A thị huyệt. Với viêm đa khớp dạng thấp thể thấp nhiệt thương âm, các huyệt vị cần cấy bao gồm A thị huyệt, Khúc trì, Phong trì, Huyết hải, Tam tâm giao, Thái khê…

Cấy chỉ Đông phương y pháp có ưu điểm vượt trội là tác dụng giảm đau nhanh, bệnh nhân được cấy chỉ sau lần đầu tiên sẽ cảm nhận rõ mức độ đau giảm dần, từ 30-70%, sau 2 lần trở lên mức độ đau giảm được 50-90%, thậm chí có người hết hẳn đau.

Ngoài ra, cấy chỉ Đông phương y pháp còn giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị. Bởi sau khi cấy, chỉ tự tiêu sẽ tác dụng liên tục 24/24 trong 15-20 ngày liên tục và người bệnh viêm đa khớp dạng thấp có thể không cần dùng thêm một biện pháp giảm đau nào khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *