Cách"giải cứu"nỗi khổ lâu năm mắc bệnh trĩ -

0868.827.939

Cách”giải cứu”nỗi khổ lâu năm mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh xảy ra do dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn.  Trong trạng thái bình thường, các mô này giúp kiểm soát phân thải ra. Khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là trĩ.

DẤU HIỆU CỦA BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ là bệnh do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Bệnh trĩ thường xảy ra ở người bị táo bón kinh niên, công việc ít đi lại, ở phụ nữ mang thai. Bệnh trĩ ngoại thường sớm được phát hiện và điều trị nhanh hơn, do người bệnh có thể sờ thấy khi trĩ ở mức độ nhẹ. Ngoài ra, bệnh trĩ ngoại cũng bộc lộ ở một số dấu hiệu lâm sàng khác như: Nứt kẽ hậu môn, Trĩ sa ra ngoài, Các nếp gấp ở hậu môn sưng to. Với bệnh trĩ nội, thường người bệnh chỉ nhận biết được khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, búi trĩ sa hẳn bên ngoài hậu môn hoặc bị tổn thương dẫn đến xuất huyết nặng, viêm sưng, nhiễm trùng búi trĩ hoặc đại tiện ra máu.

PHÂN LOẠI

Bệnh trĩ được chia làm hai loại: Trĩ nội và trĩ ngoại.

Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược được gọi là trĩ nội.

Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ dưới(trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược được gọi là trĩ ngoại.

CÁC LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ

Liệu pháp đầu tiên chữa trĩ nội là dùng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ, uống nhiều nước và thường xuyên tập thể dục, thể thao như bơi lội, đi bộ,…

Khi đại tiện tránh không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường phải giải quyết bằng phẫu thuật. Trĩ ngoại có huyết khối phải dùng phẫu thuật.

Áp dụng đông y người bệnh trĩ có thể được thực hiện điều trị bằng vật lý trị liệu như bấm huyệt, điều trị bằng các bài thuốc nam (tỏi, trắc bạch diệp, rau diếp cá…).

Hiện nay đã có một phương pháp điều trị mới đơn giản và hiệu quả nhanh chóng được áp dụng thành công với nhiều người bệnh đó là tiêm xơ trĩ .

TIÊM XƠ BÚI TRĨ LÀ GÌ ? TIÊM BÚI TRĨ CÓ ĐAU KHÔNG

Tiêm xơ búi trĩ là một trong các cách chữa bệnh trĩ được áp dụng khá nhiều hiện nay. Đây là kỹ thuật tiêm thuốc gây xơ vào tĩnh mạch với mục đích gây ra phản ứng viêm tĩnh mạch do hóa chất, kết hợp với chèn ép để các tĩnh mạch dính vào nhau. Kết quả máu không lưu thông được đến tĩnh mạch khiến búi trĩ tự teo và rụng dần.

Tiêm xơ búi trĩ thường được chỉ định cho các trường hợp bị  trĩ nội .

Cách chữa trị bằng phương pháp tiêm xơ trĩ có rất nhiều ưu điểm :

  • Chỉ cần tiêm một lần
  • Không đau
  • Ít biến chứng
  • Người bệnh có thể hoạt động sinh hoạt bình thường sau 1 ngày
  • Tỷ lệ hiệu quả cao
  • Chi phí thấp

Trung tâm trị liệu Phương Đông tự hào là đơn vị thành công trong viêc điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tiêm xơ trĩ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *