Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả: Phương Pháp Chườm Nóng

0868.827.939

Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả: Phương Pháp Chườm Nóng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả hiện nay có rất nhiều có lẽ chỉ là bạn chưa tìm ra mà thôi. Một trong những cách chữa chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết ngày hôm nay chính là chườm nóng. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này mời bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả: Chườm nóng có hiệu quả?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả đòi hỏi sự kiên trì của các bệnh nhân cũng như việc lựa chọn đúng phương pháp điều trị. Tùy vào vị trí bị tổn thương mà người bệnh nên chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Người bệnh khi thực hiện động tác chườm nóng, các gân sẽ được nới lỏng và thư giãn. Từ đó giúp giảm áp lực lên vùng đĩa đệm, dịu cơn đau nhức hiệu quả. Hơi thuốc một khi đã ngấm vào vùng tổn thương sẽ giúp mau lành vết thương. Đặc biệt khi chườm nóng, khí huyết được lưu thông tốt, khả năng tự phục hồi vết thương cũng cao hơn.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Các phương pháp chườm nóng trị thoát vị đĩa đệm tốt

Phương pháp giúp giảm cơn đau hiệu quả khi được kết hợp với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm như: ngải cứu, lá lốt hay túi chườm chuyên dụng,.. Người bệnh có thể tham khảo một số cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả sau đây.

  • Chườm nóng với ngải cứu: ngải cứu cần rửa sạch sau đó đem sao cùng với muối tinh. Cho tất cả các hỗn hợp vào túi vải, đắp lên vùng bị thoát vị 2-3 lần mỗi ngày.
  • Chườm nóng cùng muối biển: rang nóng 0.5 kg muối biển trong vòng 10 phút. Tiếp đó đổ vào túi và chườm trực tiếp lên vùng bị đau. Khi nguội đổ ra rang lại và tiếp tục chườm. Bạn có thể sử dụng muối trong nhiều lần chườm đến khi nó bị cháy.
  • Chườm nóng bằng lá lốt: lá lốt và ngải cứu rửa sạch và hong khô. Cho tất cả nguyên liệu cùng với muối tinh đem sao khô. Cho hỗn hợp vào túi vải chườm lên người để cải thiện cơn đau nhanh chóng.
  • Chườm nóng bằng túi chườm chuyên dụng: khi chườm bạn nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải. Sau vài lần thì điều chỉnh nhiệt độ của túi đến mức mong muốn. Không nên làm túi quá nóng vì có thể gây bỏng da.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả: Lưu ý khi chườm nóng

Trong quá trình chườm nóng, nhiệt độ chườm thích hợp chính là từ 60 – 70°C. Thời gian chườm diễn ra trong khoảng từ 15 – 20 phút. Khi chườm cần kê dụng cụ chườm tại lưng nhưng cần cách vị trí thoát vị tầm 6 – 7cm. Sau đó người bệnh cần cố gắng giữ nguyên tư thế như vậy khi ngủ để nhân nhầy có thể trở về vị trí ban đầu. Người bệnh cần lưu ý tuyệt đối không được đứng dậy ngay sau khi vừa chườm nóng xong. Nguyên nhân là do cơ đang giãn, động tác trên có thể vô tình làm tăng nguy cơ bị lệch cột sống. Bệnh thoát vị không những không khỏi mà còn bị nặng hơn.

Trên đây là một có cách chườm nóng trong những cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Ưu điểm của phương pháp chính là dễ thực hiện, giảm nhanh cơn đau mà không lo ảnh hưởng xấu đến bệnh. Nếu như có bất kỳ thắc mắc liên quan đến việc lựa chọn phương pháp điều trị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

TRUNG TÂM TRỊ LIỆU PHƯƠNG ĐÔNG
Địa chỉ 1: Số 20 Nguyễn Đình Hoàn, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 0868.827.939
Địa chỉ 2: Số 24 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 0868.817.939
Email: phuongdongspa.vn@gmail.com
Website: http://trilieuphuongdong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *