Thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Có nguy hiểm không?

0868.827.939

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không ? Có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không là câu hỏi muôn thuở của hầu hết các bệnh nhân khi mắc phải. Việc nắm bắt được mức độ nguy hiểm của bệnh để can thiệp kịp thời là yếu tố quyết định giúp giải thoát căn bệnh này. Nếu bạn muốn biết câu trả lời có chữa được không, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về bệnh thoát vị đĩa đệm | Có chữa được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh lý cơ xương khớp đáng lo ngại ở rất nhiều bệnh nhân với dấu hiệu càng gia tăng. Đĩa đệm cột sống gồm 2 thành phần chính là nhân nhầy ở giữa và lớp vòng sợi bên ngoài. Đĩa đệm bị thoái hóa hoặc tổn thương là nguyên nhân khiến cho khối nhân nhầy bên trong vượt ra ngoài vòng sợi và chèn áp vào ống sống. Người bệnh khi gặp phải sẽ phải chịu những cảm giác đau buốt, tê ngứa, suy ngược cơ bắp,.. Tương tự với những đối tượng mắc bệnh thoát vị cột sống cổ. Ảnh hưởng dọc theo lộ trình từ cổ lan tới vai gáy, cánh tay, thậm chí là cả ở vùng đỉnh đầu.

Xem thêm: Bác sĩ chữa thoát vị đĩa đệm giỏi

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Đây không được cho là một căn bệnh nan y. Thế nhưng mức độ nguy hiểm của nó thực sự ám ảnh nhiều đối tượng. Thậm chí khi bệnh mới hình thành thôi nó cũng đã làm ảnh hưởng, xáo trộn hoàn toàn cuộc sống của người bệnh. Trong trường hợp không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến những biến chứng. Cụ thể như rối loạn cảm giác, teo chân tay, rối loạn cơ thắt và nặng nhất là liệt hoàn toàn.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không là ? có điều trị dứt điểm được không? Thì bệnh chỉ được coi là chữa khỏi nếu cơ thể tự sản sinh ra đĩa đệm mới. Ngay cả việc phẫu thuật hay thậm chí thay đĩa đệm nhân tạo cũng chỉ là giải pháp chữa không triệt để. Chính vì vậy không có khái niệm chữa được khỏi hoàn toàn. Có chăng chỉ là phục hồi được 80-95% so với ban đầu. Thậm chí điều trị được đến mức gần khỏi.

Các yếu tố tác động đến việc chữa bệnh

Việc thoát vị đĩa đệm có chữa được không sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố như:

  • Tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm: đĩa đệm bị thoát vị càng nhẹ thì việc phục hồi càng cao. Nếu trường hợp quá nặng, phương án tối ưu nhất là phẫu thuật.
  • Sự kiên trì của bệnh nhân trong việc phối hợp điều trị: bệnh mất một khoảng thời gian dài bị tổn thương. Nên người bệnh cũng cần kiên trì ít nhất vài tháng mới được kết quả như mong muốn.
  • Phương pháp điều trị bệnh được áp dụng: tùy thuộc vào mỗi giai đoạn bệnh khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Những cơn đau cấp tính bệnh nhân có thể sử dụng thuốc Tây theo chỉ định. Đối với những cơn đau nên nên sử dụng các bài thuốc Đông Y.

Tham khảo thêm: Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trên đây là thông tin về thoát vị đĩa đệm có chữa được không mà trị liệu Phương Đông muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Mọi ý kiến phản hồi hay có nhu cầu tư vấn về cách điều trị bệnh cũng như đặt lịch thăm khám. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

TRUNG TÂM TRỊ LIỆU PHƯƠNG ĐÔNG
Địa chỉ 1: Số 20 Nguyễn Đình Hoàn, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 0868.827.939
Địa chỉ 2: Số 24 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 0868.817.939
Email: phuongdongspa.vn@gmail.com
Website: http://trilieuphuongdong.com/

Xu hướng tìm kiếm:

chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở đâu
điều trị thoát vị đĩa đệm
điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm
trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y
điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *