Bệnh thoát vị đĩa đệm | Cách chữa thoát vị đĩa đệm

0868.827.939

Bệnh thoát vị đĩa đệm | Cách chữa thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng vận động của con người. Những người độ tuổi trung niên, thừa cân,… có khả năng mắc bệnh cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm qua bài viết dưới đây.

Thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm | Cách chữa

Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các khối nhân nhầy bị thoát ra khỏi vùng nhân xơ của đĩa đệm. Sau đó đi theo vết nứt từ vòng sợi thoát ra khỏi vị trí mặc định của nó. Tràn ra ngoài và gây chèn ép lên các rễ thần kinh hoặc ống sống gây ra tổn thương. Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở một hoặc một vài đĩa đệm cùng lúc trên cột sống lưng hoặc cổ. Điển hình là thoát vị đĩa đệm cổthoát vị đĩa đệm cột sống.

Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm ở cổ dấu hiện lâm sàng, cận lâm sàng

Đối với dấu hiệu lâm sàng khi bị thoát vị đĩa đệm cổ đó là:

 • Đau nhức diện rộng ở vùng cổ, lan ra bả vai, cánh tay sau đó lên vùng đầu và ở hốc mắt
 • Triêu chứng tê ngứa ở cổ sau đó sẽ lan tới vùng tay chân
 • Gặp khó khăn trong việc cử động ở cổ, cánh tay không thể đưa ra sau hay giơ lên cao. Việc cúi xuống hay quay cổ phía sau cũng gây ra đau đớn
 • Nhiều người bị nặng khi chân bị suy yếu đi không vững, siêu vẹo do khối đĩa đệm chèn ép lên tủy sống
 • Nhiều trường hợp còn có hiện tượng đau lồng ngực, táo bón, khó thở.

Xem ngay: Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cổ cận lâm sàng khi chụp MRI

 • Có khối nhân nhầy thoát ra ở vị trí thông thường
 • Cột sống ở cổ bị cong vẹo, chiều cao ở đốt sống giảm
 • Rễ dây thần kinh ở cổ, tủy sống có dấu hiện chèn ép
 • Đĩa đệm nằm không đúng vị trí thông thường. Bị chèn ra trước hoặc sau ở thân đốt sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống dấu hiệu, triệu chứng

Khác với thoát vị đĩa đệm cổ, các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đó là:

 • Bạn bị đau nhức ở vùng thắt lưng, cơn đau lan xuống mông và chân. Các cơn đau sẽ có lúc âm ỉ, lúc dữ dội.
 • Các tình trạng bị tê, nhức xương khớp khi ngồi hoặc đứng quá lâu
 • Chân tay hoạt động cầm nắm, đi lại yếu hơn bình thường
 • Tình hình sức khỏe cũng như khả năng vận động cũng trở nên khó khăn

Tham khảo thêm: Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Bị thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Nhiều người không khỏi lo lắng khi biết bản thân hoặc người thân bị thoát vị đĩa đệm. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi đó là thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hiện nay các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đã được nghiên cứu một cách khoa học. Giúp cải thiện các tình trạng đau đớn, tăng khả năng vận động ở người bệnh. Bên cạnh đó giúp cuộc sống của những người bị thoát vị quay trở lại cuộc sống bình thường.

Xem thêm: Kéo giãn cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Vì sao cần phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm để lại những di chứng cũng như rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy việc điều trị thoát vị đĩa đệm cần có một phác đồ chi tiết. Việc lên phác đồ giúp quá trình điều trị có hiệu quả rõ rệt, cải thiện tình trạng sức khỏe nhanh chóng.

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà có nên không?

Có nên chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà không? Đây là một quá trình dài và cần kiên trì. Vì theo cơ chế sinh học khi một đĩa đệm đã bị thoát vị sẽ không thể chữa khỏi hẳn hoàn toàn như lúc đầu. Các biện pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc hoặc phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo chỉ là giải pháp tạm thời. Bệnh chỉ được coi là chữa khỏi khi đĩa đệm có khả năng tự tái tạo hoặc cơ thể tự phát sinh đĩa đệm mới thay thế. Việc người bệnh tự ý điều trị ở nhà mà không có chỉ dẫn của bác sĩ có thể dẫn đến trường hợp bệnh xấu đi. Dẫn đến đau đớn và thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

Xem ngay: Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất

Cách chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất là gì?

Cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nào đợt hiệu quả nhất? Để việc chữa trị đạt được hiệu quả trước hết bạn cần nắm được các yếu tố tác động đến nó. Dưới đây là một số tác động bạn cần biết:

 • Người bệnh đang trong thời kỳ cấp tính hay mãn tính. Giai đoạn cấp tính sẽ có khả năng khỏi cao và tốn ít thời gian hơn giai đoạn mãn tính.
 • Khi một đĩa đệm bị thoát vị thì nó đã trải qua thời gian tổn thương rất lâu. Chính vì vậy cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất cần mất nhiều thời gian. Người bệnh cần giữ vững tinh thần và sự kiên trì.

Tham khảo thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật | Cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm an toàn

Đối với các trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở thể nhẹ. Chưa có những biến chứng ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt hằng ngày có thể áp dụng các cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm sau đây một cách an toàn nhất.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Với cách thức xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu kết hợp với việc sử dụng các loại thuốc thảo dược hiện nay đây là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y được nhiều người lựa chọn. Giúp giảm đau hiệu quả cũng như cải thiện tình trạng vận động ở người bệnh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở đâu?

Bạn nên sử dụng các điều trị bằng phương pháp đông y ở các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám có trình độ để chữa trị.Việc châm cứu, xoa bóp bấm huyệt cần có kỹ thuật đặc biệt mới có thể trị bệnh hiệu nghiệm.

Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Là cách chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà được người người áp dụng. Tuy nhiên dù chữa ở nhà hay bệnh viện, người bệnh cũng cần đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra. Chỉ nên chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng cách bài thuốc dân gian khi bệnh ở giai đoạn nhẹ.

 • Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu: Giúp giảm các cơn đau nhức hành hạ người bệnh nhanh chóng. Được ví như thần y chữa thoát vị đĩa đệm.
 • Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả với cây xương rồng. Cây có hàn tính, vị đắng phù hợp với chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.
 • Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng lá lốt. Có tác dụng chữa phong thấp, thoát vị đĩa đệm và các bệnh xương khớp khác.

Xem thêm: Trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà

Y học cổ truyền lưu giữ rất nhiều cây thuốc nam có tác dụng điều trị hiệu quả. Phù hợp với cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưngcách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc dưới đây:

 • Chữa bệnh với 6 cây thuốc quý: lá lốt, tầm gửi, dền gai, dây đau xương, cỏ xước và chìa vôi.
 • Châm cứu nhằm khơi thông ứ trệ, điều hòa âm dương đồng thời giảm đau.
 • Xoa bóp bấm huyệt bằng các kích thích vật lý. Tác động trực tiếp lên da thịt tổn thương. Từ đó giảm đau, lưu thông khí huyết.

Chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm bằng laser | Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser ở đâu?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là cách điều trị an toàn và ít biến chứng đối với những trường hợp bị nhẹ. Nhưng đã qua điều trị bằng phương pháp nội khoa, vật lý trị liệu và sử dụng với thuốc đông y nhưng không thể cải thiện. Quy trình chữa thoát vị bằng laser cần máy mọc hiện đại, bác sĩ có trình độ cao mới có thể thực hiện. Lựa chọn những bệnh viện, phòng khám uy tín để điều trị là biện pháp an toàn.

Xem thêm: Thuốc trị thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật là cách chữa thoát bị đĩa đệm cột sống thắt lưng và cột sống cổ ở thể nặng nhất. Bắt buộc phải làm phẫu thuật khi bị chèn ép thần kinh cấp tính, thoát vị gây rách bao xơ và thoát vị di trú. Hiện nay, 2 phương pháp mổ chủ yếu đó là mổ mở hoặc qua ống banh. Và mổ bằng cách nội soi cột sống.

Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt? Phòng khám thoát vị đĩa đệm uy tín

Khi nhận thấy các dấu hiệu cũng như triệu chứng của thoát vị đĩa đệm. Bạn nhanh chóng đến các bệnh viện lớn để kiểm tra, chụp cộng hưởng từ MRI chính xác và kịp thời nhất. Bên cạnh đó nhận tư vấn và phác đồ điều trị hợp lý nhất. Có nhiều phòng khám hiện nay với quảng cáo khám chữa thoát vị đĩa đệm giá rẻ nhưng bạn hãy cẩn trọng khi chọn lựa. Nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất? luôn là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân. Một địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở hà nội uy tín mà bạn có thể yên tâm khi thăm khám đó chính là Trung tâm trị liệu Phương Đông. Với đội ngũ bác sĩ chữa thoát vị đĩa đệm giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật và tại đây chúng tôi chuyên:

trung tam tri lieu phuong dong
 • Châm cứu thoát vị đĩa đệm
 • Chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm
 • Chữa thoát vị đĩa đệm cổ
 • Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
 • Các bệnh liên quan đến xương khớp

Trên đây là thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách chữa trị mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về thoát vị đĩa đệm chữa như thế nào. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

TRUNG TÂM TRỊ LIỆU PHƯƠNG ĐÔNG
Địa chỉ 1: Số 20 Nguyễn Đình Hoàn, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 0868.827.939
Địa chỉ 2: Số 24 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 0868.817.939
Email: phuongdongspa.vn@gmail.com
Website: http://trilieuphuongdong.com/

Xu hướng tìm kiếm 2019

 • Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu
 • Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt
 • Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất
 • Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu
 • Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y ở đâu
 • Chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội
 • Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser ở đâu

4 thoughts on “Bệnh thoát vị đĩa đệm | Cách chữa thoát vị đĩa đệm

 1. Pingback: Cách Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả Phổ Biến Hiện Nay

 2. Pingback: Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Ở Đâu Tốt - Băn Khoăn Của Nhiều Người Bệnh

 3. Pingback: Chữa Trị Thoát Vị Đĩa Đệm | Yếu Tố Tác Động Đến Chữa Trị Của Bệnh

 4. Pingback: Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Tại Nhà | Địa Chỉ Chữa Trị Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *